Top 6 lý do bạn nên mua cho mình chiếc đồng hồ thông minh

Với sự xuất hiện của hàng loạt thế hệ đồng hồ thông minh mới trong năm nay, có lẽ thiết bị này sẽ sớm trở nên phổ cập như smartphone. Dưới đây là 6 lợi ích khi bạn sở hữu một chiếc smartwatch.

top-6-ly-do-ban-nen-mua-cho-minh-chiec-dong-ho-thong-minh

1. Nó sẽ luôn trên tay bạn
Có một điều chắc chắn rằng một chiếc smartwatch sẽ luôn trên cổ tay bạn, bất kể bạn đi đâu. Không như smartphone, bạn sẽ không cần bận tâm việc cất giữ hay mang theo một chiếc smartwatch vì nó luôn bên bạn mà.

2. Dễ theo dõi thông báo
Tất cả smartwatch đều có tính năng đẩy thông báo từ smartphone. Nếu như trên smartphone, mỗi lần xem tin nhắn, thông báo, bạn phải rút điện thoại ra, mở khóa màn hình rồi mới xem được. Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều trên smartwatch. Tất cả thao tác như đọc và gởi email thậm chí cả gọi hay nhận cuộc gọi, chỉ cần liếc sang cổ tay bạn là xong.

Một ví dụ khác: Bạn đang đi trên đường và điện thoại có cuộc gọi đến và bạn chẳng thể nào biết ai đang gọi. Giờ phải làm sao? Tấp vào lề để nghe cuộc gọi đó hay cứ bỏ qua? Lỡ đó là một cuộc gọi quan trọng của sếp thì sao? Giờ đây nếu bạn đeo smartwatch thì bạn sẽ biết ai đang gọi cho mình, có cả tên trong danh bạ và bạn có quyền từ chối cuộc gọi nếu thích. Quá tiện lợi!

top-6-ly-do-ban-nen-mua-cho-minh-chiec-dong-ho-thong-minh-001

3. Nhiều ưu điểm so với smartphone
Một chiếc smartwatch tất nhiên sẽ gọn nhẹ và dễ mang theo hơn rất nhiều so với một chiếc smartphone, nó cũng dễ tiếp cận và sử dụng hơn. Ngoài ra bạn có thể xem smartwatch như một món đồ trang sức của mình.

Nhược điểm hiện tại là đa số smartwatch tốt có giá cao hơn rất nhiều so với smartphone, rất khó để sở hữu nó nếu bạn không dư giả về tài chính. Thời lượng pin cũng khá thấp, trung bình chỉ sử dụng được trong ngày. Điều đó có nghĩa là bạn phải sạc pin smartwatch hàng ngày.

4. Thời gian là vô giá
Sử dụng smartwatch sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho mình. Khi có cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấc tay lên và chạm để nhận cuộc gọi, không phải mất thời gian tìm điện thoại đang nằm đâu đó trong túi quần hoặc giỏ xách.

Ngoài ra, với chiếc đồng hồ thông minh đeo tay này bạn cũng có thể xem được ai đang gọi mà không cần phải móc điện thoại ra trong túi. Điều này rất hữu ích khi bạn đang trong rạp phim hoặc đang họp, nó sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng nào.

Hoặc khi nhận các tin nhắn spam hay lời mời chơi game trên Facebook, bạn cũng không mất thời gian mở điện thoại vì có thể xem trước trên smartwatch.

top-6-ly-do-ban-nen-mua-cho-minh-chiec-dong-ho-thong-minh-002

5. Theo dõi sức khỏe
Smartwatch là một thiết bị theo dõi sức khỏe vô cùng tuyệt vời cho bạn. Thiết bị này có thể ghi lại nhịp tim, số bước chân, số calo đã tiêu thụ trong ngày và nhiều hơn thế nữa, từ đó tổng hợp lại và cho bạn một thống kê cụ thể về tình hình sức khỏe của mình.

6. Rất khó bị trộm
Khi sử dụng smartphone, bạn luôn lo lắng khi nó rất dễ bị mất hoặc bị trộm. Smartwatch là một chiếc đồng hồ được đeo trên tay bạn, rất khó để ai có thể đánh cắp thiết bị này. Thậm chí nó còn có chức năng chống trộm cho smartphone, chỉ cần chiếc điện thoại của bạn đi ra khỏi phạm vi cho phép, smartwatch sẽ ngay lập tức báo động.