TP.HCM chỉ đạo lắp đặt thêm nhiều camera

TP.HCM mới đây đã họp báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2016 trên địa bàn quận.

Tại buổi họp, bà Phạm Thị Thúy Hằng, Chánh văn phòng UBND Q.3 cho biết quận đang có kế hoạch lắp đặt thêm 600 camera an ninh tại khu vực các trụ sở cơ quan nhà nước, các tuyến đường và các khu vực trọng điểm trên địa bàn (ngoài hàng trăm camera mà 13/14 phường của quận đã lắp đặt camera tại các tuyến hẻm trọng điểm).

tp-hcm-chi-dao-lap-dat-them-nhieu-camera

Kinh phí lắp đặt số camera này từ ngân sách của TP.HCM. Cũng theo bà Hằng, Q.3 cũng đã thành lập Quỹ phòng chống tội phạm, kinh phí của quỹ vận động từ các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp. Quỹ này được dùng vào việc trang bị các phương tiện cho các lực lượng phòng chống tội phạm của quận; trích thưởng cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào phòng chống tội phạm với mức thưởng 5 triệu đồng cho cá nhân và 10 triệu đồng cho tập thể. Hiện nay đã có nhiều nhà tài trợ, tổ chức đóng vào quỹ, trong đó có 1 ngân hàng đóng góp 500 triệu đồng.

Tại buổi họp, UBND Q.3 cũng công bố số điện thoại đường dây nóng của quận để tiếp nhận tất cả những phản ánh của người dân về các lĩnh vực trong đời sống xã hội.