TP.HCM lắp thêm 35 camera tại những tuyến đường ngập nặng

Nhằm mục đích để cơ quan quản lý chủ động hơn trước tình trạng thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp trong mùa mưa này. TP. HCM cho lắp đặt thêm 35 camera giám sát tại những tuyến đường có nguy cơ ngập nặng.

Theo đó, Trung tâm chống ngập TP.HCM cho biết vừa trình Sở Tài chính kế hoạch lựa chọn nhà thầu để lắp đặt 35 camera tại những tuyến đường có nguy cơ ngập nặng trong mùa mưa năm nay. Tổng kinh phí cho dự án này vào khoảng 500 triệu đồng.

tp-hcm-lap-them-35-camera-tai-nhung-tuyen-duong-ngap-nang

Khi hoàn thành các camera quan sát này sẽ truyền về trung tâm hình ảnh các vị trí được lắp đặt. Điều này đồng nghĩa với việc cơ quan quản lý sẽ nắm bắt được thời điểm nước bắt đầu lên, diễn biến tình trạng ngập, những dấu hiệu bất thường… để kịp thời đưa ra ứng phó.

Cùng với hệ thống camera nói trên, Trung tâm chống ngập cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải chia sẻ dữ liệu từ các camera giám sát giao thông. Ngoài ra hình ảnh từ hệ thống camera của Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) và Công ty Thoát nước đô thị tới đây cũng sẽ được tổng hợp.

Trước đó Công ty Thoát nước đô thị đã tiến hành lắp đặt camera tại một số tuyến đường. Kết quả thực tế cho thấy việc giám sát, điều hành vẫn thực hiện tốt trong khi không còn phải bố trí nhiều nhân viên đứng trực tại hiện trường như trước