Trích xuất camera truy tìm giang hồ chém công an ở Sài Gòn

Ngày 8/3, trích xuất từ camera an ninh Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) cho biết, kẻ cầm đầu nhóm giang hồ đập phá quán trên đường Phan Xích Long, chém bị thương trung úy cảnh sát, là Phong Trọc. Người này cùng Sang Mập đã lệnh cho đàn em gây ra vụ việc. Họ đều là giang hồ “có số má”, mang nhiều tiền án.

Người đàn ông cầm đầu nhóm giang hồ đập phá quán ăn tại TP HCM, chém trung úy công an nhập viện, bị camera giám sát an ninh quanh khu vực ghi hình.

trich-xuat-camera-truy-tim-giang-ho-chem-cong-an-o-sai-gon

Hình ảnh nhóm giang hồ đập phá quán trên đường Phan Xích Long

“Ngoài các chứng cứ thu thập được, những người này cũng bị camera an ninh ghi hình. Có ít nhất 4 người liên quan đã bỏ trốn, chúng tôi đang truy bắt”, cán bộ điều tra cho biết.

Theo điều tra, tối 2 hôm trước Phong Trọc cùng cô gái vào quán ăn trên đường Phan Xích Long (phường 2, quận Phú Nhuận). Một lúc sau thấy chủ quán to tiếng mắng chửi con, Phong tỏ ra bực tức.

Anh ta quát nạt chủ quán, dù đã được xin lỗi. Cho rằng ông này chưa có “thành ý”, Phong tuyên bố sẽ cho người “dẹp quán”.

Theo như camera quan sát ghi lại, sau khi để cô gái lên taxi về, Phong gọi điện cho 3 người mang mã tấu, tuýp sắt đến, trong đó có Sang Mập. Những gã giang hồ nói giọng miền Bắc này xông vào đập phá quán.

Trung úy Bùi Minh Nhựt (Công an phường 2) cùng các bảo vệ dân phố đi tuần tra, phát hiện sự việc. Trong lúc khống chế một người, anh Nhựt bị nhóm giang hồ chém gãy xương khuỷu tay, nam bảo vệ dân phố bị rách mắt.

Trước khi bỏ chạy khỏi hiện trường, Phong và nhóm đàn em tuyên bố sẽ còn quay lại.