Trong tương lai Android TV Box sẽ dần thay thế Smart TV

Trong vài năm trở lại đây Android TV Box đã trở thành một món phụ kiện đắc lực giúp chiếc TV thông thường trở thành Tv thông minh, sở hữu nhiều ưu điểm mà Smart Tv chưa chắc đã đáp ứng được.

Với lợi thế cấu hình mạnh, giá rẻ, thiết bị gắn rời, dễ sử dụng của Android TV Box khiến giới chuyên môn dự báo  trong tương lai nó sẽ “thay thế” những dòng Smart TV đắt tiền.

Đến 2016, có thể 60% nguồn thu trên Internet đến từ các dịch vụ IPTV (truyền hình giao thức trên Internet) trên OTT, khi đó thị trường Android TV Box sẽ bùng nổ tại Việt Nam.

dap-hop-android-tv-box-minix

Màn hình TV sử dụng Android TV Box

Từ đầu năm 2013, thị trường xuất hiện khá nhiều dòng sản phẩm Smart TV Box như Minix…, các sản phẩm này chạy hệ điều hành Android, dùng để kết nối với tivi bình thường qua cổng HDMI hoặc AV. Bắt sóng Wifi cho phép người dùng truy cập internet, xem truyền hình online, fim HD online,…và trải nghiệm nhiều ứng dụng tiện ích tải từ kho ứng dụng của Google CH Play. Thiết bị có giá dao động từ 1 triệu đến trên 3 triệu đồng.

Lợi thế về giá rẻ, cấu hình mạnh, sử dụng đa chức năng, chạy hệ điều hành miễn phí Android. TV Box được giới chuyên môn dự báo là sẽ “thay thế” những dòng smart TV cao cấp đắt tiền nhưng tính năng không có gì vượt trội như hiện nay.

Trên thị trường  Android TV thì thương hiệu Minix đang chiếm khá nhiều ưu thế và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt mua các sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi Docvala.vn, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh nhất.