Trong tương lai Vòng đeo tay Mi band có thể điều khiển drone của xiaomi

Thông tin về việc Xiaomi đang “ấp ủ” một mẫu drone mới đã xuất hiện trong vài tháng qua. Tuy nhiên, cho đến nay những chi tiết hình ảnh đầu tiên mới bắt đầu lộ diện.

Hình ảnh rò rỉ từ bằng sáng chế mới đây của Xiaomi cho thấy, hãng công nghệ Trung Quốc đang nghiên cứu một mẫu drone mới. Bằng sáng chế được đệ trình vào hồi tháng Tám.

Theo tài liệu liên quan đến bằng sáng chế của Văn phòng Sở hữu trí tuệ Trung Quốc, mẫu drone mới của Xiaomi nhiều khả năng có thể điều khiển thông qua cử chỉ trên vòng thông minh Mi Band.
Mi- band -co- the- dieu- khiển -drone -cua xiaomi

Drone sẽ được kết nối với vòng đeo tay Mi Band. Sau khi kết nối, người dùng có thể thực hiện một số cử chỉ đơn giản như xoay cổ tay để điều khiển hướng bay. Ví dụ trong hình minh họa, chúng ta có thể một người đang đạp xe đang trình diễn một số cử chỉ để ra lệnh cho drone đang bay bên trên. Theo phỏng đoán, người đạp xe đang điều khiển drone để quay phim bên dưới.

lo-dien-bang-sang-che-drone-cua-xiaomi-co-the-dieu-khien-bang-mi-band

Nếu drone có thể hỗ trợ nhiều hơn các cử chỉ, đây có thể là một tính năng hữu ích cho những người đam mê phiêu lưu. Chụp ảnh và quay phim drone luôn đem lại những góc nhìn rất lạ và vô cùng đẹp mắt.

Một số tin đồn trước đây cho rằng, drone của Xiaomi sẽ có giá bán khoảng 154 USD, tương đương khoảng 3,5 triệu đồng. Hy vọng mẫu drone do Xiaomi sẽ tiếp tục giữ được tiêu chí “ngon-bổ-rẻ” như những sản phẩm khác của hãng công nghệ Trung Quốc.