Trung Quốc chế tạo camera 360 nhét vừa iPhone 7 Plus

Đa số mọi người đều nghĩ rằng camera quay 360 độ phải là một thiết bị độc lập, không thể nhét vừa trong một chiếc điện thoại. Tuy nhiên, một công ty của Trung Quốc đã sản xuất ra hai mẫu điện thoại có kích thước lớn tích hợp camera 360 độ và phát hành ở Trung Quốc hồi tháng 12 năm ngoái.

trung-quoc-che-tao-camera-360-nhet-vua-iphone-7-plus

Các linh kiện camera ở trong hai mẫu điện thoại của công ty ProTruly do hãng HT Optical cung cấp. HT Optical đã từng có hợp đồng với Olympus và Sony, cũng như cung cấp linh kiện cho loại camera Mi Sphere của Xiaomi.

Trang tin công nghệ Engadget đã có cuộc tiếp xúc với Phó Chủ tịch HT Optical, ông Shu Junfeng, tại triển lãm MCW Thượng Hải đang diễn ra. Ông Shu đã giới thiệu về mẫu camera 360 chưa được phát hành, có kích thước nhỏ gọn có thể tích hợp trong một chiếc điện thoại có chiều dày chỉ 7,6 mm.

Mẫu điện thoại ProTruly Darling ở hình dưới có chiều dày 8,9 mm và chiều dài 18,1 cm. Trông nó giống như một chiếc phablet kéo dài với những ống kính máy ảnh lồi lõm ở mặt trước và mặt sau của thiết bị. Tuy nhiên, linh kiện camera mà ông Shu mang ra giới thiệu với Engadget có thể phù hợp kích thước của iPhone 7 Plus (dày 7,3 mm) và dễ dàng tích hợp trong các smartphone dày hơn như Galaxy S8/S8+ (dày 8 mm).

trung-quoc-che-tao-camera-360-nhet-vua-iphone-7-plus-001

Điều thú vị về thiết bị camera 360 này là nó có khả năng chụp ảnh tĩnh 16 MP với độ sâu ấn tượng. Khi tích hợp vào điện thoại, ống kính chỉ lồi lên 1 mm. Camera này quay được video với độ phân giải 4K, tương đương với chiếc Gear 360 của Samsung.

Mẫu điện thoại ProTruly mới sử dụng loại camera siêu nhỏ gọn nói trên sẽ được ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 30/7.

Các mẫu điện thoại mang thương hiệu ProTruly sẽ không được bán ở thị trường phương Tây mà chỉ dành cho giới thượng lưu ở Trung Quốc. Sản phẩm có giá 800 USD (đối với thiết bị có mạ vàng và gắn trang sức) hoặc 500 USD (đối với sản phẩm thường).

Camera của HT Optical trong smartphone của ProTruly là một minh chứng cho chúng ta thấy trong tương lai các mẫu điện thoại cao cấp hoàn toàn có thể tích hợp được camera quay 360 độ. Đây sẽ là một tính năng “thời thượng” trong tương lai gần.