Tư vấn cách lựa chọn camera hành trình chuẩn nhất

Ngày nay, nhu cầu lắp các loại camera hành trình của hầu hết những người lái xe ô tô chủ yếu xuất phát từ thực trạng giao thông quá lộn xộn ở Việt Nam. Có quá nhiều sự thiệt hại về người về của khi sử dụng ô tô. Vì thế, gần như các xế hộp đều trang bị cho mình 1 chiếc camera hành trình.

Vậy để làm sao chọn lựa được chiếc camera hành trình chính hãng, chất lượng nhất và phù hợp nhất? Dưới đây Docvala.vn chia sẻ là bí quyết lựa chọn camera hành trình của một số tài xế mà chúng tôi vừa tổng hợp.

tu-van-cach-lua-chon-camera-hanh-trinh-chuan-nhat-001

1. Sử dụng dễ hiểu, đơn giản
Hiện nay, có khá nhiều dòng camera hành trình được trang bị với những tính năng nổi bật. Tuy nhiên, người lái xe cần phải cân nhắc kĩ những nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn cho phù hợp. Tính năng quan trọng nhất của camera hành trình là phải được ghi hình tự động ngay khi sử dụng xe và khi cần bằng chứng thì có thể xem một cách dễ dàng nhất. Nếu như sắm một chiếc camera hanh trinh có quá nhiều tính năng hiện đại sẽ thực sự không cần thiết.

Lưu ý: Đơn giản, dễ hiểu giúp bạn sử dụng dễ dàng

2. Dung lượng bộ nhớ
Với camera có độ phân giải video càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng video sẽ càng lớn. Vì vậy, bạn cần lưu tâm đến những sản phẩm có khả năng hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng lớn, tối thiểu là 4G và tối đa là 64Gb. Những video va chạm lưu vào thư mục riêng nhưng thẻ nhớ quá bé sẽ bạn bỏ lỡ những tình huống xảy ra trên đường hay những cảnh đẹp trên cung đường đi qua.

tu-van-cach-lua-chon-camera-hanh-trinh-chuan-nhat-003

3. Nguồn cung cấp điện
Camera hành trình có nguồn điện cung cấp chính và chủ yếu là từ ô tô hoặc từ pin. Nhất thiết phải được sử dụng nguồn điện từ ô tô. Nguồn điện được lấy từ pin chỉ có thể xem lại video trong một khoảng thời gian khá ngắn từ 30 phút đến 1 tiếng. Nếu như sử dụng như vậy, hành trình quay sẽ bị gián đoạn, không đầy đủ.

tu-van-cach-lua-chon-camera-hanh-trinh-chuan-nhat-002

4. Tính năng hỗ trợ cơ bản
Những sản phẩm cao cấp sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ người lái hơn. Nhưng quan trọng hơn là hai tính năng cảnh báo quá tốc độ và chế độ khi đỗ xe. Chiếc CAMERA HÀNH TRÌNH này sẽ cảnh báo quá tốc độ là bao gồm cả chức năng cảnh báo khi phương tiện thay đổi gia tốc, hướng đột ngột. Sản phẩm rất hữu ích khi bạn ngủ gật hoặc quá chén.

Trong chế độ đỗ xe, thiết bị sẽ tự động chụp ảnh và tăng độ nhạy của sensor va chạm, giúp bạn có được những bằng chứng phạm tội hay phá hoại khi chiếc xe đang đỗ. Để thực hiện việc này, cần quan tâm đến một nguồn cấp điện cho thiết bị.