Tư vấn giúp bạn nên lắp camera có dây hay không có dây ?

Đôi khi bạn hay nhầm lẫn giữa 2 loại camera quan sát không dây và có dây bởi chúng đều có những điểm tương đồng và khác biệt. Với bài viết dưới đây của Docvala.vn để biết được những lợi ích khi lắp đặt camera quan sát có dây và camera quan sát không dây như thế nào ?

Lắp đặt camera giám sát có dây

Khi lắp đặt camera quan sát có dây bạn phải có nguồn điện và cáp dữ liệu tới đầu ghi hình camera. Trong lúc lắp đặt nếu đi dây không hợp lý sẽ làm mất cảnh quan và có thể gây nguy hiểm. Bạn có thể cho dây đi ngầm nhưng chi phí cho dây ngầm thường cao và rất xử lý khi gặp về sự cố đường dây.

tu-van-giup-ban-nen-lap-camera-co-day-hay-khong-co-day-001

Lắp đặt camera quan sát có dây có thể được đặt bất cứ nơi nào miễn là có nguồn điện và dây cáp. Tuy nhiên, do các loại cáp chéo, các camera không dễ dàng để di chuyển hoặc thay đổi vị trí sau khi đã được cài đặt, đặc biệt nếu các dây cáp đã được che dấu một cách chuyên nghiệp.

Tuy có khó khăn về hạ tầng khi lắp đặt camera quan sát nhưng camera quan sát có dây vẫn được ưa chuộng vì không bị nhiễu sóng. Thay vào đó, những hình ảnh được nén và chuyển giao như các gói dữ liệu thông qua các dây cáp trực tiếp vào các thiết bị màn hình và đầu ghi hình camera.

Do đó khi sử dụng bạn không phải lo lắng khi thay đổi đường dây điện thoại hoặc điều kiện thời tiết không thuận lợi. Đặc biệt hơn sử dụng các thiết bị giám sát có dây cũng làm giảm đáng kể nguy cơ lắp đặt camera quan sát có dây bị tấn công từ xa.

Lắp đặt camera quan sát không dây

Camera quan sát không dây đang trở nên ngày càng phổ biến. Các thiết bị này tương đối nhỏ và dễ dàng để thiết lập, ngay cả đối với những người không có kiến thức kỹ thuật cao.

tu-van-giup-ban-nen-lap-camera-co-day-hay-khong-co-day

Một trong những lợi thế chính của camera quan sat khong day là bạn có thể lắp đặt ở bất kỳ nơi nào mà bạn muốn. Bạn có thể lắp đặt camera quan sát không dây ở những nơi mà kẻ xấu không thể nghĩ tới nơi đó có camera đang theo dõi.

Hơn nữa giá thành của camera quan sát không dây tầm trung là khá rẻ. Một trong những lợi thế lớn nhất với camera khong day là âm thanh rõ ràng, hình ảnh sắc nét.

Mặc dù không cần cáp truyền dữ liệu, nhưng khi lắp đặt camera quan sát không dây vẫn đòi hỏi một nguồn năng lượng tức là phải sử dụng nguồn điện tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng pin.

Nếu sử dụng pin thì bạn nên sử dụng loại pin chất lượng cao có thể sử dụng lâu dài, như một pin lithium-ion chẳng hạn, nếu không bạn sẽ phải thay pin thường xuyên. Tốt nhất là bạn nên sử dụng loại pin có thể dùng nhiều lần khi hết pin thì có thể sạc pin.

Nhược điểm lớn nhất của lắp đặt camera quan sát không dây là có thể bị hack, hay bị nhiễu tín hiệu. Tín hiệu có thể bị nhiễm bởi sóng điện thoại di động, vật cản như bức tường, thời tiết bất lợi, gần đường dây điện, và các vết đen. Tín hiệu có thể bị đứt quãng hoặc mất hoàn toàn, trên màn hình xuất hiện hạt đen trắng. Để tránh bị hack bạn nên đặt mật khẩu và thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Tóm lại, với những lưu ý trên Docvala.vn hy vọng bạn sẽ chọn mua và lap dat camera quan sát được tốt nhất. Lắp đặt camera quan sát có dây có nhiều tốn kém hơn so với lắp đặt camera quan sát không dây nhưng nó cũng khó khăn hơn trong việc thiết lập một cách chính xác và hiệu quả. Camera quan sát không dây sử dụng dễ dàng hơn, âm thanh, hình ảnh sắc nét hơn. Tuy nhiên tín hiệu có thể hay bị nhiễu, có thể bị tấn công từ xa.