Tư vấn lắp đặt Wifi cần những gì ?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng mạng internet dành cho mọi người ngày càng cao đặc biệt sử dụng cho các thiết bị di động cũng như các dòng TV Smart trong nhà.Việc lắp đặt wifi giá rẻ tùy từng gói phổ thông hay cao cấp đi theo từng nhà mạng thì vẫn phải quan tâm đến vấn đề đường truyền và mức độ phủ sóng. Câu hỏi đặt ra để lắp đặt wifi cần gì nhiều người chưa biết bắt đầu phải bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những cái gì ?

Chính vì thế, việc lắp đặt wifi được nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng biết lắp wifi, cấu hình cũng như các thiết bị cần có để lắp wifi. Để thiết lập một hệ thống wifi cho gia đình bạn cần những thiết bị sau:

tu-van-lap-dat-wifi-can-nhung-gi

1. Bạn phải có đường truyền internet của nhà mạng của nhà cung cấp (FPT, Vnpt, Viettel , SCTV).

2. Có 1 hay 2 hoặc 3 bộ định tuyến wifi như: bộ phát wifi, router, wireless access point).Các bạn mua ngoài cửa hàng họ cài đặt sẵn về chỉ việc cắm vào là sử dụng được. Thiết bị này ngày càng nhiều kiểu dáng nhỏ gọn giá thành hợp lý tùy túi tiền của bạn. Bạn có thể mua về rùi tự cài đặt.

3. Một hoặc nhiều m dây mạng lan RJ45

Sau khi đã có đầy đủ những điều kiện trên bạn thực hiện lắp đặt wifi tại nhà như sau: Cắm bộ phát wifi mua ngoài cửa hàng đã cài đặt sẵn 1 đầu vào cổng lan của modem adsl hoặc modem quang của nhà mạng, đầu còn lại cắm vào cổng wan của thiết bị phát wifi. Xong phần này bạn dễ dàng lướt web, xem phim, check mail, giải trí,… dễ dàng trải nghiệm rồi.