ứng dụng diệt virus có thật sự cần thiết cho Android box tv ?

Virus là một vấn nạn thường gặp với bất cứ thiết bị điện tử thông minh nào, Android Tv Box cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy mà có rất nhiều ứng dụng diệt virus ra đời để bảo vệ người dùng khỏi những phiền toái không mong muốn và hiện tại Google đã tích hợp khả năng phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng độc hại trên hầu hết các máy chạy Android. Tính năng này sẽ giúp người dùng kiểm tra trước những ứng dụng họ muốn cài và xem xét cũng như báo cáo với họ về những “virus tiềm tàng” về ứng dụng đó (nếu có).Như vậy thì ứng dụng diệt virus có thật sự cần thiết cho Android box tv hay không?

Android TV Box MINIX NEO Z64 ANDROID 4.4 003

Đây có lẽ là một câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Như các bạn đã biết ở trên nếu thiết bị của bạn đã được tích hợp kho ứng dụng play store thì việc cài antivirus cũng không cần thiết lắm. Thế nhưng cũng chẳng thể nói trước điều gì đúng không? Một phần mềm diệt virus sẽ giúp bảo vệ thiết bị của bạn tối ưu hơn, bạn có thể yên tâm và sử dụng nó một cách thoải mái hơn. Điều đó cũng đâu làm bạn mất mát gì đúng không nào?

Dưới đây là một vài phần mềm antivirus có thể giúp ích cho thiết bị của bạn.

CM security antivirus( bản free)

Ưu điểm: Là một phần mềm được đánh giá cao là số một dành cho hệ điều hành android. Nó có rất nhiều tính năng đáng giá như: Tính năng chống trộm và tìm lại điện thoại khi bị mất thông qua Google Maps, khóa ứng dụng với mật khẩu được thiết lập, có hỗ trợ tiếng Việt. Phần mềm tương thích cả với các thiết bị cũ, chạy khá nhẹ nhàng.

Nhược điểm: Bạn sẽ khó khăn nếu muốn trợ giúp hay nâng cấp bởi đây là phần mềm miễn phí mà.

Avast Security and Antivirus

Có 2 phiên bản mất phí và miễn phí cho bạn chọn lựa

Ưu điểm: Được tích hợp nhiều tính năng trong ứng dụng như tường lửa, tính năng chống trộm Geo Fencing tính năng tìm lại máy khi vô tình bị mất, chống quảng cáo trực tuyến, sao lưu dữ liệu, tính năng khóa ứng dụng…

Với phiên bản mất phí thì mức giá cũng khá mềm.

Nhược điểm: Tính năng thời gian thực của nó có vẻ hơi thái quá khiến đôi lúc bạn cảm thấy khó chịu, phiền toái.

AVG Antivirus Security

Có phiên bản miễn phí và phiên bản mất phí

Ưu điểm: Nó đáp ứng được hầu hết các tính năng cơ bản của một phần mềm diệt virus. Giao diện của chúng cũng khá đơn giản và dễ sử dụng.

Nhược điểm: Tính năng bảo vệ khi lướt web chỉ dùng với  phiên bản trình duyệt đi kèm sẵn trong HĐH Android.