ứng dụng hay nhất cho Android TV Box năm 2015 bạn cần biết

Khi sử dụng thiết bị Android TV Box thông minh, thì việc thường xuyên cập nhật các ứng dụng cho thiết bị là việc không thể bỏ qua. Nhà sản xuất cũng thường xuyên nâng cấp và cho ra đời nhiều ứng dụng mới giúp bạn tận hưởng các game show, trò chơi…. một cách đơn giản, hoàn hảo nhất.

Trong năm 2015 các nhà cung cấp đã tung ra một loạt ứng dụng mới giúp bạn mang cả thế giới công nghệ tới gia đình mình, hãy cùng chúng tôi tổng hợp những ứng dụng hay nhất mà bạn cần cài đặt nhé.

ung-dung-cho-Android-TV-Box

  1. Ứng dụng xem truyền hình – TV Online

1.1. HTV Online

Đây là ứng dụng xem truyền hình cho chất lượng hình ảnh tốt, chạy rất ổn định, được nhiều người ưa dùng. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, chỉ cần nhập tài khoản email và mật khẩu bất kỳ vào là dùng được.

1.2. MyTV Net

Cũng là ứng dụng xem truyền hình, tuy nhiên ứng dụng này có 1 số kênh bị khóa, nếu muốn xem full kênh thì trả phí 1.000đ/ngày. Bên cạnh đó ứng dụng này còn cho phép xem phim miễn phí với kho phim khá đa dạng.

1.3. DangTV

Ứng dụng xem truyền hình load khá nhanh với đầy đủ các kênh truyền hình, tác giả cũng là 1 mem trên tinhte.vn, hi vọng bác ấy sẽ phát triển ứng dụng tốt hơn nữa. Chỉ cần điền 1 số thông tin lúc đầu là có thể sử dụng miễn phí.

1.4. FPT Play

Được phát triển bởi FPT, nội dung được đồng bộ từ trang web FPT LIVE. Số kênh truyền hình đa dạng, FPT đang thử nghiệm phát các trực tiếp các trận bóng đá cuối tuần nữa, tuy chất lượng truyền hình có thể chưa tốt bằng các ứng dụng kia nhưng đang được phát triển và hoàn thiện bởi FPT. Ngoài xem TV online thì còn có xem phim, xem các show truyền hình…Các bạn có thể tải file apk mình đính kèm hoặc trực tiếp trên kho ứng dụng Google Play để có được bản cập nhật mới nhất.

  1. Ứng dụng xem phim Online

2.1. HayHayTV

Kho phim phong phú, chất lượng phim tốt, load phim nhanh, đang được phát triển rất nhiều. Có những phim full HD 1080, trong tương lai sẽ phát triển hơn nữa. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này bằng một tài khoản miễn phí nhưng sẽ có nhiều hạn chế, nếu muốn sử dụng full chức năng thì nên đăng kí tài khoản VIP trên trang chủ của HayHayTV. Riêng cái này thì bên mình có tặng tk vip trong vòng 1 năm cho khách hàng khi mua sản phẩm tại cửa hàng.

2.2. Phim tổng hợp

Tổng hợp khá nhiều phim, nhưng vì là ứng dụng miễn phí nên chất lượng phim chưa tốt bằng HayHayTV

2.3. XBMC

Ứng dụng dành để xem online và offline rất tốt, hỗ trợ hầu hết các định dạng file audio, video…Yêu cầu máy cấu hình phải tốt một chút để chạy không bị đứng máy vì đây là một ứng dụng rất nặng, chiếm nhiều RAM và CPU, nó giống như 1 hệ điều hành thu nhỏ. Mặc định khi cài đặt XBMC sẽ không có gì hết, nếu muốn có những chương trình để xem phim, xem TV online, chúng ta cần cài đặt các add-on cho nó, nếu bạn không biết cài thì có thể yêu cầu cửa hàng nơi bạn mua sản phẩm hỗ trợ cài đặt. Bên mình luôn cài sẵn đầy đủ cho khách hàng khi mua, khách hàng chỉ việc sử dụng mà không cần phải tìm hiểu những thứ phức tạp của XBMC. Một số add-on thông dụng như:

– Repository VietMusic – tổng hợp các add-on nghe nhạc, xem phim, xem tv

– XFShare – xem phim trên fshare

– P2P – stream – xem các trận bóng đá cuối tuần

– One Shows – xem các show truyền hình

– Xem TV Online – xem các kênh truyền hình online

  1. Các ứng dụng chia sẻ từ điện thoại, máy tính bảng lên TV thông qua Android box

3.1. Miracast

Yêu cầu điện thoại, máy tính bảng Android phải có tích hợp sẵn chức năng Miracast, bạn có thể kiểm tra xem điện thoại hay máy tính bảng của mình có tính năng này hay không bằng cách mở phần cài đặt, xem có tùy chọn “Miracast”-“Hiển thị không dây”-“Kết nối không dây”-“Chia sẻ không dây”…

3.2. AirPin

Là ứng dụng chia sẻ màn hình Iphone, Ipad lên TV thông qua Android Box thông qua chức năng AirPlay. Bạn chỉ thấy AirPlay khi Iphone, Ipad của bạn kết nối cùng 1 sóng wifi với Android Box. Để có thể chia sẻ được toàn màn hình, yêu cầu Iphone 4S trở lên, nếu từ Iphone 4 trở xuống, bạn chỉ có thể chia sẻ các video, nhạc và hình ảnh có sẵn trong máy.

3.3. Bubble Upnp

Ứng dụng cài lên điện thoại hoặc máy tính bảng Android để chia sẻ video, hình ảnh, nhạc có sẵn trong máy lên TV thông qua Android Box bằng tính năng DLNA.

  1. Ứng dụng nghe nhạc

 4.1. Nghe nhạc Zing MP3

Ứng dụng nghe nhạc do Zing phát triển, nguồn nhạc từ zing mp3.

 4.2. Nhạc của tui

Ứng dụng nghe nhạc trực tuyến từ trang web nhaccuatui.

 4.3. Chìa sẻ nhạc

Một ứng dụng nghe nhạc khá hay.

  1. Các ứng dụng hát Karaoke

5.1. ikara

Ứng dụng hát karaoke online được nhiều người ưa dùng.

5.2. Smart Karaoke Player

Ứng dụng hát karaoke offline từ ổ cứng, rất hay, dễ sử dụng, đặc biệt có thể chọn bài từ điện thoại.

5.3. Smart Karaoke Remote

Ứng dụng trên điện thoại để điều khiển Smart Karaoke Player để chọn bài, next bài, ưu tiên…

  1. Các ứng dụng khác

6.1. Ứng dụng quản lý tập tin ES File Explorer

Đây là ứng dụng quản lý tập tin dành cho Android, dễ sử dụng.

6.2. MX Player

Ứng dụng để xem các tập tin audio, video, hỗ trợ khá nhiều định dạng.

6.3. MX Player Codec

Bổ sung các codec cần thiết để giải mã các file video.

6.4. UC Browers

Trình duyệt web nhanh và nhẹ trên Android.

6.5. Apex Launcher