USB Android và Android tv box bạn chọn loại nào?

Trên thị trường Android Box hiện nay có rất nhiều sản phẩm, mẫu mã đa dạng khiến bạn không biết lựa chọn thiết bị nào sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. USB AndroidAndroid tv box là 2 thiết bị được rất nhiều khách hàng sử dụng và bạn đang băn khoăn  không biết USB Android và Android tv box bạn chọn loại nào?. Nếu bạn chưa từng sử dụng 2 thiết bị này thì sẽ rất khó để so sánh và đưa ra lựa chọn. Docvvala.vn sẽ giúp bạn có đánh giá tổng quan hơn về 2 sản phẩm này.

android-tv-box- va-usb-tv-box-001

Điểm giống nhau giữa Android tv box và Android USB (còn có tên gọi là Stick Android TV) đều là thiết bị chạy trên nền hệ điều hành Android, có thể xem TV, xem film, lướt web, chơi game… nói chung tính năng thì khá là giống nhau. Việc sử dụng thiết bị cũng dễ dàng giống như bạn sử dụng một chiếc điện thoại Android.

Còn về điểm khác nhau thì 2 thiết bị có khá nhiều điểm khác biệt cơ bản như: Kích thước, tản nhiệt và hiệu năng, chất lượng.

1./ Kích thước

Android tv box với kích thước lớn hơn so với USB Android đem đến cho Android box một lợi thế chính là sẽ có nhiều cổng kết nối với các thiết bị ngoại vi giúp cho người dùng có thể thoải mái khi sử dụng.

android-tv-box- va-usb-tv-box-002USB Android không thể kết nối với các phụ kiện ngoại vi như Android tv box. Vì khi dùng nhu cầu sử dụng chuột, bàn phím để điều khiển android box/usb là tất yếu. Hơn nữa việc kết nối với dàn âm thanh, kết nối với usb, với ổ cứng gắn ngoài xem film HD, kết nối gamepad để chơi game… đó hoàn toàn là những nhu cầu thiết yếu với người dùng Android Box/usb. Tuy nhiên USB Android thì không thể làm được điều đó vì bị giới hạn các cổng kết nối. Thông thường Android USB chỉ có 1 cổng usb để kết nối với chuột không dây, trong khi đó Android box thường có 3, 4 cổng USB, có cổng LAN, có cổng AV kết nối TV thường, dàn âm thanh 2 kênh, có cổng Audio optical kết nối dàn âm thanh 5.1, 7.1, có cổng micro để thu âm, hát karaoke, voice chat…

2/. Tản nhiệt

– USB Android tản nhiệt kém, khi bị nóng có thể bị treo hoặc tự ngắt nguồn về lâu dài khi sử dụng sẽ dễ dẫn đến bị chết nguồn. Bởi vì với thiết kế nhỏ gọn nên tất cả linh kiện gần như chiếm hết không gian của nó nên sẽ không đảm bảo cho việc tản nhiệt.

– Android tv box hầu hết đều được thiết kế tản nhiệt trực tiếp bằng vỏ, với nhiều khe thoáng hoặc có quạt tản nhiệt giúp cho sản phẩm có thể sử dụng nhiều giờ liên tiếp mà không gặp bất cứ vấn đề nào về tản nhiệt.

3/. Hiệu năng

USB Android có hiệu năng thấp hơn Android box nhiều. Với cùng cấu hình tương tự, USB Android chạy chậm hơn hoặc hay bị treo so với Android tivi box cùng cấu hình.

android-tv-box- va-usb-tv-box-003

Nguyên nhân cũng chính là với thiết kế phần cứng quá nhỏ của USB Android, các module phần cứng bị tối giản, thiết bị chạy quá nóng nên USB Android không thể chạy được hết hiệu xuất như của Android box.

4/. Chất lượng

Chất lượng các module Chip, Ram, mạch trên Android box được thiết kế nhìn rất rõ ràng và khá bền trong khi USB Android thường chất lượng kém hơn. Do linh kiện được lựa chọn với tiêu chí rẻ nên chất lượng không được đảm bảo nên hiệu năng kém hơn là tất yếu. Hầu như không có android usb nào chơi tốt, mượt được ứng dụng XBMC vì thiết bị chạy quá yếu và nóng.

USB Android Wifi kém hơn Android box nhiều. Nguyên nhân các USB Android thường tiết kiệm tối đa diện tích và chi phí nên không gắn được anten ngoài, hoặc anten WiFi rất bé nên khó bắt đc Wifi xa như Android tv box