Ưu và nhược điểm của camera IP các năm trở lại đây

Vài năm trở lại đây, trên thị trường camera hình thành phổ biến  2 dòng sản phẩm  camera quan sát chủ yếu là camera IPcamera analog với những ưu điểm hay đặc tính riêng thích hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Mặc dù vậy, Camera IP vẫn sở hữu nhiều ưu điểm hoặc mang lại lợi ích lớn cho hệ thống quan sát chính vì vậy mà hiện nay khi lắp đặt hệ thống camera đa phần khách hàng đều lựa chọn camera IP. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những ưu và nhược điểm của camera Ip giúp khách hàng có cái nhìn thấu đáo hơn.

7837
1. Ưu điểm của Camera IP
• Đàm thoại 2 chiều, cho phép mỗi người sử dụng có thể giao du với rất nhiều gì hiện tượng trên màn hình. ví dụ như viên chức công ty , giúp khách hàng , cảnh báo vi phạm, nói chuyện với mọi người trong gia đình.
Camera ip xuất hiện chất lượng hình ảnh rõ nét, có khả năng quan sát chi tiết mọi vật xung quanh co, chất lượng hình ảnh HDTV với 30 khung hình mỗi giây.
• Tính linh hoạt : camera IP có khả năng được di chuyển bất kể địa chỉ nào trong mạng IP (bao gồm cả không  dây ) .
Hình ảnh qua camera ip với công nghệ kỹ thuật số được cải tiến uy tín tốt hơn so với các chuẩn CIF, PAL, NTSC trên Camera Analog. Thậm chí với nhiều Camera IP chuyên dụng trong trần thuật thể thao có độ phân giải lên đến 15- 20 Megapixels mang tới hình ảnh chính xác và sắc đẹp nét tới khó tin tưởng.

• Mã hóa hoặc xác thực : camera ip an ninh bổ sung việc truyền dữ liệu ưng chuẩn mã hóa cùng chính xác một vài cách giống như WEP , WPA, WPA2 , TKIP , AES.

• Truy cập từ xa : camera ip có thể được theo dõi trong thời gian thực bằng bất cứ máy tính nào ở bất cứ nơi nào đâu thế giới, hoặc bằng những thiết bị di động gồm cả iPhone , máy tính xách tay , hay Windows Live Messenger .
• Camera IP cũng có thể làm việc với các mạng không dây. Cấu hình ban đầu phải được thực hiện ưng chuẩn một số bộ định tuyến , Sau khi camera ip có khả năng được sử dụng cho mạng không dây . nhiều camera được dùng cho mục tiêu định hướng trong kinh doanh an ninh.
Hơn hẳn với những chiếc camera analog, camera IP xuất hiện trợ giúp tác động âm thanh 2 chiều bởi vậy vừa có thể xem hoặc đàm đạo phê chuẩn camera. Tích hợp sẵn thẻ nhớ và tiến đến là có thể lắp được sim 3G hay còn gọi là một camera 3g.
• PoE (Power over Ethernet ) – bổ sung năng lượng Internet. Camera ip hiện đại có thể hoạt động mà không cần năng lượng cung cấp . Nó có thể vận động với giao thức PoE , mà duy trì thông qua cáp Internet .
Đặc biệt với một hệ thống camera IP việc lắp đặt, di rời tới chỗ lắp đặt camera ip là một việc rất dễ dàng, thuận lợi

2- Nhược điểm của camera IP

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng không có sản phẩm nào có thể hoàn hảo hết, camera IP cũng có những nhược điểm chưa được hoàn thiện, thông minh trong việc lắp đặt hệ thống camera quan sát.

– Vấn đề trước tiên đó cốt yếu là chi phí của camera IP rất cao hơn hẳn so với camera analog thông thường ( cái này được gọi là tiền nào của ấy)
– dùng tốn những băng thông hơn so với CCTV Camera (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn  là nhược điểm).
– đề nghị càng cao cho lưu lượng mạng : một camera ip quan sát video đơn giản với độ phân giải 640×480 pixel hoặc 10 khung hình mỗi giây (10 khung hình / s) trong chế độ MJPEG cần khoảng 3 Mbit / s.
– Yêu cầu biết kỹ thuật . Cài đặt đề nghị một thiết lập mạng camera ip, nơi IP, DDNS, các bộ định tuyến , cho tất cả rất nhiều gì mọi người nên chỉ thuê một kỹ thuật đặc biệt là mọi người thân thuộc với mạng LAN cùng công nghệ CCTV.

Xem thêm:http://docvala.vn/meo-chon-mua-camera-quat-sat-ca-nhan-hieu-qua-nhat/