Vẻ đẹp bất ngờ của nước mắt dưới kính hiển vi

Nước mắt là biểu hiện của sự đau buồn hay tức giận. Tuy nhiên, dưới kính hiển vi, nước mắt lại có hình dáng của những tinh thể băng tuyết tuyệt đẹp.

Nhà khoa học, cũng là nhiếp ảnh gia người Hà Lan Maurice Mikkers xuất hiện ý tưởng chụp ảnh những giọt nước mắt khi ông đang nghiên cứu tinh thể của các loại dược phẩm dưới kính hiển vi.

Sau đó, Mikkers say mê tìm hiểu và rất ngạc nhiên khi phát hiện, nước mắt có cấu trúc hoàn toàn khác nhau phụ thuộc vào hoàn cảnh nó được tạo nên.

Mikkers rút ra kết luận, nước mắt được chia thành 3 loại cơ bản: loại nước mắt luôn có trong nhãn cầu để duy trì hoạt động của mắt, loại nước mắt được tạo ra khi cơ thể phản xạ với vật lạ bay vào mắt, và loại nước mắt “cảm xúc” xuất hiện khi con người buồn bã hay giận giữ.

Để tìm hiểu sự khác biệt giữa ba loại nước mắt, Mikkers đã thu thập nước mắt của bạn bè, người thân khi họ đang làm các công việc như thái hành, tỏi… sau đó đặt chúng dưới kính hiển vi chính hãng.

Thật bất ngờ, mặc dù không có hình dáng rõ rệt của mỗi loại, nhưng những giọt nước mắt dưới kính hiển vi là cả một thế giới tinh thể tuyệt đẹp.

Dưới đây là một số bức ảnh đẹp long lanh của nước mắt qua kính hiển vi

ve-dep-bat-ngo-cua-nuoc-mat-duoi-kinh-hien-vi-001

Giọt nước mắt sau khi nhỏ một giọt tinh dầu bạc hà đậm đặc lên mí mắt

ve-dep-bat-ngo-cua-nuoc-mat-duoi-kinh-hien-vi-002

Giọt nước mắt khi bị gió tạt vào

ve-dep-bat-ngo-cua-nuoc-mat-duoi-kinh-hien-vi-003

Giọt nước mắt sau khi cắt hành

ve-dep-bat-ngo-cua-nuoc-mat-duoi-kinh-hien-vi-004

Giọt nước mắt sau một phản ứng cảm xúc

ve-dep-bat-ngo-cua-nuoc-mat-duoi-kinh-hien-vi-005

Giọt nước mắt sau khi ăn ớt

ve-dep-bat-ngo-cua-nuoc-mat-duoi-kinh-hien-vi-006

Giọt nước mắt sau khi cắt hành