Vệ sinh tai nghe đúng cách giúp tăng thời gian sử dụng

Thường xuyên sử dụng tai nghe hàng ngày nhưng bạn có biết cách đảm bảo vệ sinh cho tai nghe? Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho tai nghe với cường độ sử dụng hàng ngày, phục vụ nhu cầu chơi game, nghe nhạc, làm việc.

ve-sinh-tai-nghe-dung-cach-giup-tang-thoi-gian-su-dung

1. Vệ sinh tai nghe thường xuyên
Một chiếc tai nghe có thể chứa rất nhiều bụi bẩn, mồ hôi sau khi sử dụng một thời gian dài. Đáng lo ngại hơn đó là nhiều người sử dụng chung một tai nghe, như vậy càng tăng lượng vi khuẩn bám vào tai nghe rất dễ sinh ra các bệnh về tai hoặc da. Để giữ cho tai nghe luôn sạch, bạn nên thường xuyên vệ sinh tai nghe của mình bằng cách dùng một ít chất rửa như xà bông trộn với nước nóng rồi dùng miếng vải đã được thấm nước, mềm nhúng vào hỗn hợp trên rồi lau nhẹ lên tai nghe.

2. Vệ sinh đầy đủ các bộ phận của tai nghe
Đối với tai nghe có miếng lót silicon, lớp bụi bẩn ẩn chứa sâu bên trong tai nghe, chúng ta cần phải tháo phần dính silicon để vệ sinh riêng. Đầu tiên hãy dùng tay gỡ nhẹ bọc silicon ra khỏi khớp để tránh bị đứt. Sau đó, cho hai nút silicon vào bên trong dung dịch xà bông hoặc lau nhẹ bằng cồn để cho sạch sản phẩm. Tiếp tục dùng bàn chải và bông tăm có cồn lau nhẹ vào phần đầu của tai nghe chính hãng của bạn được sạch hơn.

ve-sinh-tai-nghe-dung-cach-giup-tang-thoi-gian-su-dung-001

3. Sắm 1 bộ cọ rửa phù hợp
Sử dụng hỗn hợp rửa loại nhẹ, bạn có thể pha một chút xà phòng hoặc nước rửa chén với nước ấm. Bạn không cần sử dụng các loại hóa chất nặng khác. Sử dụng một miếng vải mềm thấm một lượng nhỏ hỗn hợp trên. Nếu bạn pha quá nhiều xà phòng hoặc quá nhiều nước rửa chén, thì hóa chất có thể sẽ tồn đọng lại trong tai nghe của bạn, gây ra các vấn đề sau này. Nếu bạn thấm quá nhiều nước vào miếng vải thì nước có thể ngấm vào trong tai nghe và gây hư hỏng.

4. Sử dụng một số công cụ vệ sinh khác
Với các loại tai nghe không có miếng đệm silicon, bạn có thể sử dụng bàn chải lông tơi, mềm và khô để bắt đầu đánh bay bụi bẩn bám bên ngoài của tai nghe. Do bề mặt loa của tai nghe khá mềm và dễ bong nên hãy dùng bàn chải chà nhẹ nhàng. Tiếp theo đó, sử dụng bông tăm chấm vào trong cồn và chùi vào phần ngoài và chùi nhẹ vào bề mặt loa của tai nghe để làm bong tróc các lớp bụi bẩn có trên bề mặt của sản phẩm. Sử dụng khăn khô và cho một ít cồn vào và lau nhẹ dây tai nghe để tránh bị đứt dây.