Vị trí an toàn và bí mật nhất để lắp đặt thiết bị định vị

Để lắp đặt một thiết bị bảo vệ trên xe, người dùng cần phải tìm hiểu kỹ càng cách lắp đặt để vừa có thể hoạt động tốt, đảm bảo an toàn và bí mật.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống định vị GPS cho chiếc xe của bạn, nhưng không phải cứ lắp được định vị lên xe là chiếc xe của bạn đảm bảo được tính năng an toàn cao. Người dùng cần phải tham khảo và tìm hiểu xem chiếc xe của mình nên đặt bộ phận định vị chỗ nào là hợp lý để tránh tình trạng kẻ trộm có thể phát hiện và tháo gỡ dễ dàng.

vi-tri-an-toan-va-bi-mat-nhat-de-lap-dat-thiet-bi-dinh-vi

Hình ảnh minh họa

Lắp đặt định vị ở đâu là an toàn và hợp lí ?

Thường thì nhân viên họ sẽ chọn những khu vực để lắp đặt thiết bị định vị thuận tiện cho việc lấy nguồn để nuôi thiết bị. Những khu vực như ở phía trước xe, ngay dưới đèn pha và sau ổ khóa, hoặc dưới yếm gần khu vực để chân là nơi đảm bảo bí mật và có thể lắp thiết bị định vị. Thiết bị định vị được thiết kế để chống nước và chống bụi khi bạn rửa xe. Đây là vị trí thuận tiện để lắp thêm chức năng thông báo trạng thái khóa ACC.

Vị trí thứ 2 lý tưởng để lắp định vị là gần bình ắc quy phía bên thân xe máy. Vị trí này phù hợp để lắp cho các loại xe số hoặc xe côn như: wave, dream, exciter, jupiter, future…Ở vị trí gần ắc quy nên việc trích nguồn để lắp thiết bị rất dễ dàng, bạn cũng có thể lắp thêm rơle để thực hiện tính năng ngắt điện từ xa bằng tin nhắn.

Bạn cũng có thể chọn vị trí đuôi xe gần đèn pha sau để lắp đặt thiết bị định vị vì ở vị trí này rất khó có thể phát hiện. Tuy nhiên phần này cũng khó lắp đặt vì việc tháo lắp hơi phức tạp do vậy mà chủ yếu nhân viên kỹ thuật sẽ lắp tại vị trí phía trước và bên cạnh xe để thuận tiện cho việc lấy nguồn, cũng như việc bảo hành thiết bị khi có sự cố về kỹ thuật.

Trên đây là một số gợi ý dành cho những ai muốn lắp đặt thiết bị định vị cho chiếc xe của mình, tuy nhiên, tùy vào từng dòng xe mà bạn có thể lắp đặt hệ thống định vị phù hợp để đảm bảo khả năng hoạt động cũng như đảm bảo sự an toàn cao để bảo vệ chiếc xe của bạn.