Xiaomi, LeEco và OPPO được Samsung cung cấp camera kép

Mới đây, một bộ phận của Samsung cung cấp cho Xiaomi, LeECo và Oppo module camera kép kể từ tháng sau. Samsung đã và đang là nguồn cung cấp module camera đơn cho Xiaomi, và trong thời gian tới, hãng sẽ tiến hành giao mẫu module camera kép cho mẫu điện thoại Xiaomi Mi 5s – được cho là sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Bên cạnh Xiaomi, Samsung còn cung cấp module camera cho LeEco để trang bị trên mẫu smartphone LeTV được cho là cú hít lớn của hãng tại Mỹ vào năm nay sẽ sử dụng module camera kép của Samsung. Theo nguồn tin cho biết, nhà sản xuất thiết bị di động OPPO cũng sẽ lấy hàng module camera kép của Samsung trong đợt này. Có thể nói đây là một bước chuyển biến cực kỳ đáng giá cho tình hình tài chính của Samsung trong năm nay.

xiaomi-leeco-va-oppo-duoc-samsung-cung-cap-camera-kep

Theo báo cáo tài chính thì Samsung đang cắt giảm cho ngành điện gia dụng. Cụ thể, vào năm ngoái, Samsung Electro Mechanics chỉ đặt có 61,8% đơn hàng từ công ty mẹ Samsung. Việc cắt giảm này nhằm tăng cường việc sản xuất sản phẩm gia tăng lợi nhuận cho hãng, điển hình là ngày càng có nhiều hãng sản xuất điện thoại đặt hàng module camera kép, sẽ giúp tăng trưởng nhanh hơn và có được nhiều lợi nhuận.

Theo Samsung cho biết: “Samsung Electro Mechanics sẽ cung cấp module camera kép cho thị trường vào nửa cuối năm 2016. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể khẳng định đâu là các thiết bị sẽ được trang bị ở thời điểm hiện tại”.