Xiaomi lọt top 5 về tai nghe nửa đầu năm 2016

Các mẫu tai nghe giá rẻ vẫn luôn luôn thu hút được sự chú ý của nhiều người dùng phổ thông. Dưới đây, một trong 5 top mẫu tai nghe giá rẻ có chất lượng âm thanh tốt trong tầm giá, chất lượng hoàn thiện sản phẩm ổn gây được sự chú ý lớn trong năm 2016.

Ra mắt vào dịp cuối năm 2015, Xiaomi Piston Iron lại một lần nữa trở thành một sản phẩm tai nghe rất thành công của hãng Trung Quốc Xiaomi, bên cạnh 2 mẫu tai nghe tiền nhiệm là Xiaomi Piston 2.0 và 3.0.

Khác với thiết kế hộp âm bằng nhựa trên Piston 3.0, Piston Iron có thiết kế hộp âm bằng kim loại giống Piston 2.0, giúp đem lại vẻ ngoài đẹp mắt và sang trọng hơn. Piston Iron còn có 2 màu rất đẹp, đó là màu vàng gold và màu ghi. Ngoài ra, khả năng vừa tai và độ cách âm của Piston Iron rất tốt nhờ thiết kế đặc biệt, ống tai nghe được đặt lệch sang một bên giúp đặt gọn vào tai người đeo.

Xiaomi lọt top 5 về tai nghe nửa đầu năm 2016

Hình ảnh tai nghe Xiaomi Piston Iron

Giống như Xiaomi Piston 3.0, dây của Piston Iron vẫn được bọc vải và vẫn có mic tăng chỉnh âm lượng tương thích hoàn toàn với thiết bị Android.

Về chất âm, đây là một trong những mẫu tai nghe giá rẻ hiếm hoi sử dụng các driver (màng loa) riêng biệt cho từng dải bass, treb và mid. Về lý thuyết, điều này sẽ giúp chất âm của từng dải trở nên nổi bật và tách bạch hơn. Tuy vậy, thực tế sử dụng cho thấy dải bass là dải nổi bật nhất và góp phần đáng kể tạo nên chất âm của chiếc tai nghe này.

Bass của Piston Iron khá nhiều về lượng, nhiều hơn cả 2 mẫu tai nghe chính hãng Piston 2.0 và 3.0 trước đây. Dải bass cực kỳ chắc khỏe, đảm bảo sẽ làm thỏa mãn tất cả các bass-head (những người yêu âm thanh trầm) và đa phần những người mới chơi đều sẽ thích dải bass kiểu như thế này.

Hai dải còn lại là dải cao và trung không có quá nhiều sự cải thiện so với phiên bản Piston 3.0, dải trung vẫn trung tính, hơi lùi so với dải bass, dải cao tuy không nhiều nhưng vẫn đủ độ chi tiết, tập trung vào lowtreb để đem lại không gian âm nhạc rộng mở, khá thoáng đãng. Giá tham khảo: 490.000 đồng