Xiaomi ra mắt Set-top box hỗ trợ 4K HDR, chạy Android TV

Thiết bị giải trí của Xiaomi hỗ trợ 4K HDR, có điều khiển bằng giọng nói và hoạt động trên nền tảng Android TV.

xiaomi-ra-mat-set-top-box-ho-tro-4k-hdr-chay-android-tv 001

Sản phẩm mới được Xiaomi giới thiệu trong sự kiện Google I/O 2016 khai mạc ngày 18/5. Mi Box hỗ trợ hình ảnh 4K Ultra HD 60 khung hình mỗi giây, chuẩn HDR10 (High Dynamic Range – dải tương phản động mở rộng), âm thanh Dolby Digital Plus và DTS surround.

Xiaomi Mi Box chạy Android TV và đi kèm điều khiển Bluetooth có chức năng ra lệnh giọng nói.

Sức mạnh xử lý trên set-top box của nhà sản xuất Trung Quốc đến từ chip tám nhân ARM Cortex-A53, đồ họa Mali 450 và 2 GB RAM. Mi Box có 8 GB bộ nhớ trong, người dùng có thể mở rộng không gian lưu trữ thông qua cổng USB. Thiết bị chạy Android TV, tương thích chuẩn HDMI 2.0a.

Các dịch vụ nội dung hỗ trợ trên Mi Box bao gồm Netflix, Sling TV, Vudu, FandangoNOW, YouTube, Pandora… Sản phẩm đi kèm điều khiển Bluetooth cho phép nhận lệnh và tìm kiếm bằng giọng nói. Trong khi đó người dùng có thể mua thêm tay cầm Mi Game Controller để chơi trò chơi.

Xiaomi đã bán hàng triệu set-top box và smart TV tại Trung Quốc nhưng với Mi Box, hãng lên kế hoạch phát hành tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Mức giá cũng như thời điểm lên kệ của sản phẩm chưa được công bố.