Xiaomi ra mắt smartphone Android không viền màn hình

Mi Mix là phablet có vùng màn hình hiển thị cực lớn khi ba viền mặt trước bao quanh màn hình không còn, chỉ còn đúng cạnh bên dưới.

Mi Mix sở hữu thiết kế gây nhiều chú ý hơn Mi Note 2 nhờ thiết kế viền màn hình siêu mỏng. Phần hiển thị của màn hình chiếm tới 91,3% diện tích mặt trước. Trong khi ở smartphone thông thường, tỷ lệ này thường chỉ 70% đến 80%. Còn ở iPhone 7 Plus là 67,91%.

xiaomi-ra-mat-smartphone-android-khong-vien-man-hinh

Nếu nhìn từ mặt trước, cạnh phía trên và hai bên màn hình trông biến mất. Thậm chí, loa thoại phải được giấu bên dưới màn hình. Smartphone mới của Xiaomi còn có vỏ làm từ gốm, chất liệu được dự đoán sẽ được Apple trang bị cho iPhone 8 năm sau.

Cấu hình của Mi Mix không nhiều khác biệt so với Mi Note 2 khi cũng dùng chip Snapdragon 821 với tuỳ chọn RAM 4GB hoặc 6GB. Nhưng bộ nhớ trong được nâng lên 128GB và 256GB. Riêng phiên bản cao hơn có một số chi tiết ở lưng được mạ vàng 18K.

xiaomi-ra-mat-smartphone-android-khong-vien-man-hinh-001

Xiaomi Mi Mix có màn hình rộng 6,4 inch đi kèm pin dung lượng 4.400 mAh, được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 cùng chip giải mã âm thanh 24-bit/192-kHz nhưng cảm biến vân tay nằm ở lưng. Camera chính có độ phân giải 16 megapixel thấp hơn Mi Note 2. Camera trước cũng được hạ xuống 5 megapixel và phải nằm bên dưới màn hình.

Smartphone với màn hình 6,4 inch không viền của Xiaomi sẽ được bán ra đầu tháng 11 với các mức giá lần lượt 517 và 590 USD.