Xu hướng “Drone tự sướng“ sắp lên ngôi

Năm 2015 gậy tự sướng đã làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam mang lại niềm vui nhưng cũng nhiều phiền toái cho người đi đường. Thay vào đó 2016 là thiết bị bay trên không chụp ảnh tự sướng được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay.

xu-huong-drone-tu-suong-sap-len-ngoi-004

Trong thực tế, trào lưu sử dụng công cụ hỗ trợ chụp ảnh tự sướng đang phát triển theo hướng có thể gây nguy hiểm nhiều hơn, đó là dùng drone tự sướng thay cho selfie stick.

xu-huong-drone-tu-suong-sap-len-ngoi.-001

ROAM-e là một thiết bị như vậy. Nó là một drone được thiết kế cho mục đích đặc biệt là chụp ảnh. Công việc của nó là luôn di chuyển xung quanh bạn để chụp những bức ảnh hoàn hảo nhất ở nhiều góc độ và phát trực tiếp các cảnh quay. Thiết bị sử dụng một công nghệ nhận dạng khuôn mặt và theo mặc định, nó sẽ không bay xa khỏi bạn quá 25 mét. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn chế độ Follow Me để giữ nó cách mình một khoảng cố định là 3 mét. Ở chế độ toàn cảnh, ROAM-e có thể bay xung quanh người dùng và chụp những bức ảnh 360 độ.

xu-huong-drone-tu-suong-sap-len-ngoi-002

ROAM-e có khả năng kết nối với điện thoại thông minh của người dùng và hỗ trợ cả iOS lẫn Android. Nó chỉ được trang bị một cảm biến hình ảnh có độ phân giải 5 MP cùng khả năng bay 20 phút sau 2 giờ sạc. Máy có giá 349 USD (7,7 triệu đồng) và sẽ được giao hàng trong vòng 12 tuần kể từ ngày đặt mua. Với gần 350 USD và 20 phút bay, rõ ràng cần phải có một thời gian nữa để loại thiết bị này trở nên rẻ và phổ biến hơn. Khi đó, đường phố có thể sẽ ngập tràn các “máy bay tự sướng” của người dùng.

xu-huong-drone-tu-suong-sap-len-ngoi-003