Xu hướng hệ thống Wifi tại gia năm 2017

Theo xu thế 2017 sẽ là năm người dùng chứng kiến cuộc đổ bộ ồ ạt của các hệ thống Wifi tại gia với khả năng kết nối thông minh và bảo mật cao.

Nếu bạn gặp vấn đề trong việc kết nối Wifi tại các ngóc ngách của căn nhà, 2017 sẽ là năm vấn đề đó được giải quyết triệt để. Chưa khi nào, các hệ thống Wifi tại gia được ra mắt rầm rộ như tại triển lãm CES năm nay.

Các hệ thống này không đơn thuần là một cục phát Wifi và mục đích chính của chúng là giúp giải quyết vấn đề nan giải nhất tầm hoạt động của sóng Wifi.

1. Hệ thống Wifi

Khái niệm hệ thống Wifi ra đời một năm trước với sản phẩm Eero. Về cơ bản Eero là bộ định tuyến với 3 chiếc Router Wifi (người dùng có thể sử dụng một) với cam kết phủ kín sóng Wifi tại mọi góc chết của căn nhà với tốc độ Internet mạnh mẽ.

Nó cho phép người dùng thiết lập thông qua ứng dụng trên smartphone, quản lý kết nối theo thời gian thực và theo dõi các thiết bị đang kết nối với mạng Wifi của mình.

xu-huong-he-thong-wifi-tai-gia-nam-2017

Hình ảnh minh họa

Sau đó, Netgear phát hành sản phẩm của riêng mình có tên Orbit. Hiện tại, hầu hết công ty mạng cùng một vài startup đều đã hoặc ấp ủ ý định phát hành hệ thống Wifi. Google cũng đã tham gia cuộc chơi với Google Wifi.

Tại CES, hàng loạt sản phẩm tương tự ra đời chẳng hạn Velop của Linksys (500 USD), HiveSpot của Asus (400 USD), Deco M5 Plus từ TP-Link hay Norton Core của Symantec.

2. Kết nối tốt hơn, an toàn hơn

So với sản phẩm năm ngoái, các hãng sản xuất đều cam kết cung cấp kết nối mạnh mẽ hơn và mức độ bảo mật cao hơn cho loạt sản phẩm năm nay.

Chẳng hạn, Asus giới thiệu kèm với HiveSpot tính năng bảo mật theo thời gian thực có tên Ai Protection nhằm chống lại các mối nguy online cho cả hệ thống, tương tự là Norton Core của Symantec. Điều này cực kỳ hữu ích với các ngôi nhà thông minh.

Một số hãng khác, sử dụng giải pháp từ bên thứ 3, chẳng hạn ZipKey. Nó cho phép các thiết bị gia dụng thông minh như TV, máy tính, camera an ninh kết nối với hệ thống Wifi tại gia một cách nhanh hơn, đồng thời giữ nguyên kết nối ngay cả khi người dùng thay đổi cài đặt hệ thống.

Cho đến giữa năm 2017, người dùng sẽ có gấp đôi số tùy chọn các hệ thống Wifi tại gia. Theo thời gian và mức độ phổ biến, giá bán của chúng sẽ rẻ hơn nhiều so với hiện tại.