Xu hướng phụ kiện smartphone trong năm 2017 sẽ tăng vọt

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc, có thể thấy ngành smartphone sẽ phải đối mặt với một năm 2017 đầy khó khăn, khi nhu cầu phụ kiện cho smartphone tăng vọt, như màn hình, bộ nhớ và cảm biến quang học.

Theo tin đồn, khi các công ty Trung Quốc nỗ lực tăng cường sự hiện diện của họ trên toàn cầu, thì họ sẽ phải tung ra nhiều thiết bị tầm trung và tầm cao hơn cho mục đích đó. Điều này đòi hỏi họ phải đặt hàng nhiều phụ kiện điện thoại hơn, dẫn đến nhu cầu tăng lên đáng kể.

xu-huong-phu-kien-smartphone-trong-nam-2017-se-tang-vot

Hình ảnh minh họa

Apple và Samsung được cho là 2 nhà sản xuất smartphone hàng đầu toàn cầu trong năm 2017, cũng giống như những năm gần đây. Tuy nhiên, Huawei, Oppo và Vivo, 3 hãng smartphone có trụ sở tại Trung Quốc, sẽ giữ 3 vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng. Huawei lên kế hoạch sản xuất 150 triệu điện thoại trong năm nay, so với 139 triệu chiếc của năm 2016 và Vivo dự định cho ra 100 triệu chiếc trong năm 2017.

Để bắt kịp xu hướng với các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu trong nước, các nhà sản xuất nhỏ hơn tại Trung Quốc sẽ phải tăng cường tung ra các thiết bị tầm trung và cao cấp. Đa số các nhà sản xuất này đều đi theo hướng muốn mang đến các chi tiết kỹ thuật cao cấp với mức giá rẻ nhất có thể. Đây là chính sách giống với chính sách mà Huawei và OnePlus áp dụng ở các thị trường phương Tây vào năm ngoái.

Trong nỗ lực bắt kịp xu hướng, các công ty Trung Quốc cũng đang tìm cách đảm bảo nguồn cung màn hình OLED. Năm nay, tình hình nhu cầu màn hình OLED sẽ căng thẳng không kém năm ngoái.

Màn hình TFT LCD cũng sẽ vẫn có nhu cầu rất cao, cảm biến quang học, bao gồm cả module camera cũng sẽ ở tình trạng thiếu hụt, bởi ngày một nhiều nhà sản xuất tập trung nhiều vào camera chất lượng.