Xuất hiện tai nghe thông minh tích hợp… trợ lý ảo

Mới đây hãng LifeBeam đã chính thức giới thiệu một chiếc tai nghe thông minh có tích hợp cả…trí tuệ nhân tạo, người trợ lý ảo.

Hiện tại, các “huấn luyện viên ảo” trong các thiết bị công nghệ đeo thường không có quá nhiều tính năng khi vận động. Chúng có thể thông báo khi người dùng đã hoàn thành mục tiêu đề ra, tuy nhiên không thể theo dõi chính xác và đưa ra thông tin thói quen luyện tập của người dùng.

Theo đó, LifeBeam, một công ty sức khỏe đã đưa ra một chiến dịch crowdfunding cho “Vi”, một tai nghe thông minh tích hợp theo dõi sức khỏe và một “huấn luyện viên ảo”.

xuat-hien-tai-nghe-thong-minh-tich-hop-tro-ly-ao

Ngoài việc phát nhạc, tai nghe này cũng sẽ thu thập thông tin vận động thông qua các cảm biến, sau đó phân tích và thông báo tới người dùng những lời khuyên trong thời gian thực về cách vận động hay mức độ hao sức của bài tập. Thiết bị này cũng được quảng bá là có thể hạn chế kiệt sức và chấn thương cho người sử dụng.

Ngoài ra, Vi sẽ được trang bị tính năng nhận diện lệnh giọng nói cùng thời lượng pin một ngày sử dụng. Tất nhiên, một chiếc tai nghe cũng cần phải có âm thanh tốt, và sản phẩm này sẽ sử dụng công nghệ của Harman/Kardon cho chất lượng âm thanh đã được kiểm chứng.

Hiện nay, chiến dịch gây quỹ này đang mở bán sản phẩm trên trang Kickstarter với giá 199USD, nếu thành công và sản xuất đại trà, Vi sẽ có giá bán lẻ là 249USD, không chênh lệch quá nhiều so với sản phẩm từ một số chiến dịch crowdfunding khác.