Yên tâm hơn về rau sạch khi có camera giám sát tại vườn

Để tạo niềm tin với người tiêu dùng, một đơn vị sản xuất và cung ứng rau an toàn đã lắp đặt hệ thống camera giám sát ngay tại vườn.

yen-tam-hon-ve-rau-sach-khi-co-camera-giam-sat-tai-vuon-001

Chỉ cần sử dụng thiết bị có khả năng kết nối Internet, người tiêu dùng có thể quan sát toàn bộ quá trình canh tác của vườn rau thông qua camera giám sát đặt ngay tại vườn. Đây là cách mà một đơn vị sản xuất và cung ứng rau an toàn sử dụng nhằm minh bạch quá trình sản xuất nông sản, tạo dựng niềm tin đối với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm của mình.

Hệ thống camera giám sát được thiết kế sao cho có khả năng bao quát đến 99% diện tích trồng trọt. Theo đại diện của đơn vị, hệ thống giám sát cho phép kết nối trực tiếp giữa người sản xuất và người tiêu dùng, giúp người nông dân có công cụ để chứng minh quá trình sản xuất nông sản an toàn.

yen-tam-hon-ve-rau-sach-khi-co-camera-giam-sat-tai-vuon-002

Dù cho phép người tiêu dùng quan sát hoạt động canh tác, hệ thống camera quan sat trực tuyến vẫn chưa thể là cơ sở để mọi người tin tưởng, đánh giá quy trình sản xuất an toàn tuyệt đối. Do đó, nhật ký canh tác trực tuyến cung cấp đầy đủ thông tin về các giai đoạn sản xuất cụ thể như các loại thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng, số lần và liều lượng dùng, thời gian cách ly, thu hái… trở thành cơ sở đối chứng để người tiêu dùng có thể so sánh, kiểm chứng giữa thông tin và hình ảnh. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm cuối cùng còn được các cơ quan chức năng giám sát và lấy mẫu kiểm tra.